Trang chủ » Tin tức » Kiến thức y khoa » Tác dụng kỳ diệu của collagen

Tác dụng kỳ diệu của collagen

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví chúng giống như một chất keo dính liên kết các mô, dây chằng, xương, khớp xương, cơ gân, móng, da và tóc trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Collagen

Collagen là loại protein có dạng sợi

Với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết nó còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão nhiều nếp nhăn khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen vì thế nó chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung của mình.

Từ tuổi 20 trở đi quá trình phân hủy collagen diễn ra nhanh hơn quá trình sinh tổng hợp lại chúng, kết quả là mật độ và số lượng các sợi collagen giảm dần theo thời gian, do vậy cấu trúc của collagen không còn bền vững và chặt chẽ nữa.

Biểu hiện ra bên ngoài (từ tuổi 30 trở đi) da không còn rạng rỡ mà khô teo lại, chùng nhão. Các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện nhất là vùng mắt, vùng cổ, khóe miệng, vòm trán, tay, gót chân, lỗ chân lông nở rộng, mí mắt sụp, mông, ngực chảy xệ không còn đầy đặn và săn chắc... quá trình lão hóa bắt đầu.

Tuổi càng cao tốc độ lão hóa càng nhanh (sau tuổi 40 lượng collagen chỉ còn 70% so với lượng collagen lúc tuổi 20).

 Môi trường ô nhiễm, ánh nắng mặt trời, khói, bụi, stress, lối sống không lành mạnh... cũng làm tăng nhanh quá trình lão hóa.

Trong Y học chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ, Collagen không phải là giải pháp duy nhất chống lão hoá, nhưng với 2 lý do: Collagen đạt hiệu quả cao trong quá trình hồi phục và tái tạo da và an toàn, dễ sử dụng nên hầu hết các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ đều khuyên dùng.

Giải pháp trẻ hoá bằng Collagen 25% hiện được các chuyên gia thẩm mỹ sử dụng cho những phụ nữ từ 25 tuổi trở lên khi bắt đầu có dấu hiệu lão hoá với sự xuất hiện của các nếp nhăn, da bị mất nước, chùng nhão, chảy xệ không còn căng mịn như trước nữa, màu sắc da trở nên xạm lại.

Collagen không có hoặc có rất ít trong thức ăn hằng ngày, hơn nữa Collagen trong tự nhiên có trọng lượng phân tử lớn - rất khó hấp thu, không đủ để bù đắp lượng Collagen ngày càng thiếu hụt. Nên việc bổ sung một lượng Collagen thích hợp để duy trì một làn da khỏe mạnh và làm chậm đi quá trình lão hóa là rất cần thiết.

Collagen

Làn da khỏe mạnh khi có cấu trúc collagen chặt chẽ

Phần lớn các sản phẩm collagen nguyên chất đều được chiết xuất trực tiếp từ da động vật là lợn, bò, cừu và cá da trơn, không độc tố, không chất bảo quản nên khả năng tương thích với cơ thể người có thể đạt 100%.

Collagen là một protein có dạng sợi, protein giống như một mạng lưới và tế bào trên cơ thể đính lên đó, khi mà collagen nhiều và chặt chẽ thì các mô cơ thể sẽ căng hơn, chặt chẽ hơn. Collagen nên được cung cấp cho cơ thể hàng ngày để đảm bảo duy trì sự lành lặn của các mô cơ quan. Riêng với phụ nữ thì nó có vai trò rất tốt trong việc giữ gìn tuổi xuân và sắc đẹp.

Dịch vụ khác

x
Khuyến mại 30% trị tàn nhang