Trang chủ » Spa » Ngâm thuốc người Dao đỏ tại Hà Nội

Ngâm thuốc người Dao đỏ tại Hà Nội

Giờ đây, không chỉ dùng cây thuốc để sử dụng trong đồng bào mình, người Dao còn mang phương thuốc ấy đi khắp mọi nơi khiến cho những người biết đến Tắm thuốc càng ngày càng nhiều.

Ngam-thuoc-nguoi-dao-do

Như một món quà dành tặng cho miền xuôi, Thẩm mỹ An Thái mang xuống Hà Nội bài thuốc tắm cổ truyền của người Dao Đỏ, một bài thuốc quý vừa có tác dụng chữa bệnh, vừa làm đẹp cho cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Cuộc sống thường gắn liền với rừng già nên người Dao rất giỏi nghề thuốc. Những bài thuốc quý được lưu truyền từ đời này sang đời khác cho những người phụ nữ trong nhà. Tắm nước lá suốt 4 mùa đã trở thành một thủ tục tất yếu của đồng bào Dao.

Cách tắm thuốc của người Dao rất cầu kì và thực sự là một nghệ thuật. Nước tắm được pha chế từ 9 loại thảo dược thiên nhiên với những đặc tính khác nhau. Có loại được phơi hoặc sao khô, có loại phải để tươi nguyên. Số lượng thuốc tắm phụ thuộc vào lượng nước và cho từng độ tuổi. Phòng tắm nhỏ khép kín với bồn tắm làm từ gỗ pơ mu,một loại gỗ có mùi thơm đặc trưng của tinh dầu khiến cho hơi nước của lá tắm bốc lên hòa quyện với mùi gỗ tạo thành một mùi thơm đặc trưng chỉ có ở núi rừng Tây Bắc…

Phong-xong-ngam-thuoc-dao-do-gia-dinh

Phòng xông hơi, ngâm thuốc Dao Đỏ, massage gia đình

Phụ nữ sau khi sinh, nếu được tắm trong nước lá thường xuyên sẽ giúp lưu thông khí huyết, phục hồi sức khỏe rất nhanh.Namgiới khi bị cảm, căng thẳng, mỏi mệt có thể dùng nước tắm, sẽ loại bỏ mỏi mệt, tăng cường sinh lực, giải độc tố trong cơ thể.

Với người già, nước lá điều trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay tê mỏi, trị ra mồ hôi tay, chân có mùi. Trẻ con tắm rửa nước lá định kỳ sẽ loại bỏ các bệnh mụn nhọt và các bệnh ngoài da làm cho da dẻ trẻ con mịn màng, hồng hào.

Đối với nam giới bài thuốc làm tăng cường sinh lực, giảm stress, mệt mỏi giúp tinh thần sảng khoái. Đặc biệt đối với người chơi thể thao giảm đau nhức mỏi cơ …

Phong-vip-xong-ngam-thuoc-dao-do

Phòng Vip 1

Để làm phong phú thêm bài tắm thuốc của người Dao, Thẩm mỹ An Thái đã bài chế thêm rất nhiều những phương pháp trị liệu mới làm đẹp cho từng bộ phận của cơ thể như da, tóc, mặt….

Với phong cách phục chuyên nghiệp, hệ thống phòng xông ướt, ngâm tắm thuốc người Dao Đỏ hiện đại, lịch sự nhất hiện nay tại Hà Nội - chỉ có tại Thẩm mỹ An Thái 39 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách

Thẩm mỹ An Thái

Dịch vụ khác

x
Khuyến mại 30% trị tàn nhang