Trang chủ » Tư vấn thẩm mỹ » Nguy hiểm từ thuốc tẩy nốt ruồi siêu rẻ

Nguy hiểm từ thuốc tẩy nốt ruồi siêu rẻ

Thuốc tẩy nốt ruồi “siêu rẻ” đang là lựa chọn của nhiều sinh viên và những người có thu nhập thấp. Vì chỉ với 30.000- 50.000 đồng/ lọ mà tẩy được cả chục nốt ruồi

Giá rẻ giật mình

Giá của sản phẩm này rất rẻ, chỉ dao động 20.000-50.000 đồng/lọ dung dịch bằng nhựa chừng 5ml có thể tẩy được hàng chục nốt ruồi to nhỏ khác nhau. Thuốc tẩy nốt ruồi  được bán rất nhiều ở các cửa hàng mĩ phẩm, hoặc tại chính các cửa hàng cắt tóc gội đầu. Lọ thuốc tẩy nốt ruồi này được bọc bên ngoài bằng 1 tờ giấy đánh máy hướng dẫn sử dụng, ngoài ra không hề có bất kì thông tin nào về xuất xứ sản phẩm, chống chỉ định hay thành phần của thuốc.

Đối với nốt ruồi nhỏ, mờ, hoặc có chân nông chỉ cần lấy lượng thuốc nhỏ bằng đầu tăm chấm lên nốt ruồi là xong. Còn với nốt ruồi lớn có chân sâu hơn phải dùng đến kim chọc vào xung quanh nốt ruồi, sau đó bôi thuốc để thuốc ngấm vào tận "chân" và sau 24 giờ, nốt ruồi sẽ bị "rụng" chân…
 
Thuốc tẩy nốt ruồi “siêu rẻ” đang là lựa chọn của nhiều sinh viên và những người có thu nhập thấp. Vì nếu đi tẩy bằng laser phải mất ít nhất 30 - 50 nghìn/cái, nốt ruồi to thì 100 nghìn/cái đối với nốt ruồi nhỏ

Dùng thuốc tẩy nốt ruồi rất dễ dẫn đến hoại tử, viêm nhiễm da
 

Nguy cơ hoại tử da
 
Theo các bác sĩ da liễu: Các loại thuốc tẩy nốt ruồi được bán tự do trên thị trường hiện nay bản chất là một loại axit được pha loãng với một tỉ lệ nhất định, các loại axít này khi được bôi vào da sẽ làm bào mòn lớp biểu bì bên ngoài, từ đó bào mòn những nốt ruồi không chân. Để tẩy những nốt ruồi lớn, có chân rất sâu phía trong da, phải lấy kim chọc sâu vào nốt ruồi tạo thành những vết hở nhỏ làm thuốc ngấm sâu vào chân nốt ruồi, từ đó loại bỏ nốt ruồi. Điều này rất nguy hại vì không những xảy ra nhiễm trùng mà còn khiến axít tăng thêm cơ hội tàn phá khi tiếp xúc sâu, trực tiếp với những lớp da ở phía trong gây bỏng, tổn thương suốt một thời gian rất dài.
 
Axit có thể làm nốt ruồi bị tróc ra, nhưng rất dễ bị hoại tử dẫn đến viêm nhiễm. Nốt ruồi thông thường là một u lành, nhưng sau khi can thiệp dễ trở thành u ác tính. Do đó không được dùng các loại axit để tẩy nốt ruồi.
 
Tuyệt đối không được tự tẩy nốt ruồi bằng các loại thuốc có nhãn mác không rõ ràng, vỏ hộp không đúng quy cách bảo quản.
 
Không tự ý tẩy nốt ruồi, bởi có những nốt ruồi là u hắc tố ác tính hay còn gọi là ung thư hắc tố, khi bị kích thích các tế bào ung thư phát triển nhanh, xâm lấn và di căn đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Muốn tẩy nốt ruồi, phải được bác sĩ kiểm tra, làm xét nghiệm để phát hiện kịp thời nốt ruồi lành, ác trước khi tẩy. Hiện nay với công nghệ laser CO2, bác sĩ có kinh nghiệm thì tẩy nốt rồi rất đơn giản, an toàn và không để lại sẹo.

Bạn cần tư vấn, hãy điện thoại tới Thẩm mỹ An Thái

39 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Đt: 04 3 668 6623
Hotline: 0983 425 477 bs Vân

Tag: Da liễu, nốt ruồi

Dịch vụ khác

x
Khuyến mại 30% trị tàn nhang