Trang chủ » Công nghệ cao » Xóa hình xăm » Xóa hình xăm bằng Laser Yag Qswitch

Xóa hình xăm bằng Laser Yag Qswitch

Hiện nay, với các tiến bộ trong công nghệ Laser; các nhà khoa học và các bác sĩ thẩm mỹ đã nghiên cứu, đưa vào sử dụng thành công công nghệ Laser Yag Q-Switch xóa hình xăm không để lại sẹo. Các tia Laser khi chiếu vào da, sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia (Laser với bước sóng 1064nm phù hợp với phân hủy màu đen, bước sóng 532nm phù hợp với phân huỷ màu đỏ, 585nm phân hủy màu xanh da trời, 650nm phân hủy màu xanh lá cây…). Các màu mực xăm đen, xanh đen, đỏ… tương đối dễ phân hủy hơn các màu xanh lá, vàng, xanh da trời… Tia laser này không tác động lên da nên hoàn toàn an toàn, không đau, không gây ra sẹo

Máy Laser Q-Switched Nd:YAG với công suất mạnh của Mỹ, lần đầu tiên được Thẩm mỹ An Thái ứng dụng xóa hình xăm màu thông dụng như đen, xanh đen, đỏ…, và thiết bị mới xóa hình xăm thêm màu xanh lá cây và xanh da trời. Các loại Laser này, ngoài việc xoá hình xăm, còn phù hợp trong việc trị nám, xóa các bớt bẩm sinh…(phân hủy các hắc tố – melanin tích tụ cao gây nám), trẻ hóa da, triệt lông, xóa tàn nhang...

Xăm trên da người đã có từ thời cổ Ai Cập. Hiện nay, với trình độ xăm hình được nâng lên mức nghệ thuật, nhiều người, nhất là giới trẻ đã sử dụng ngày càng rộng rãi hình thức xăm nghệ thuật trên da, với các hình xăm ngày càng đẹp, đa dạng, nhiều màu sắc.

Chỉ riêng ở Mỹ ước lượng có trên 45 triệu người (16% dân số) đã từng xăm hình trên da, với số lượng này ngày càng tăng lên. Ở Việt Nam việc xăm hình đang trở thành trào lưu thịnh hành ở một số bộ phận giới trẻ. Các hình xăm này, do mực xăm ăn vào sâu bên dưới lớp da nên sẽ tồn tại suốt đời.

Ngoài vấn đề xăm các hình vẽ trên da, với tiến bộ của nghệ thuật thẩm mỹ, gần đây người ta phát triển thêm hình thức xăm “trang điểm vĩnh viễn” (permanent make-up), với việc xăm màu cho các chân mày, viền mắt, môi.

Tuy nhiên, vì lý do nào đó, như tuổi tác, công việc, trào lưu, sở thích thay đổi…, chúng ta muốn từ bỏ, hoặc thay đổi các hình xăm, chữ xăm, bắt buộc phải xóa hình xăm nhưng thật không dễ dàng.

Để xóa hình xăm, trước đây thông thường sử dụng một số phương pháp sau :

- Tạo hình xăm mới chồng lên hình xăm cũ.

- Cắt bỏ lớp da xăm và may lại: có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn.

- Mài sâu vào da, hoặc dùng acid, dùng nhiệt, dùng muối… để phá lớp da có mực xăm bên dưới.

- Dùng laser CO2 đốt để xóa hình xăm.

Nhiều trường hợp do thiếu thông tin, những người cần xóa hình xăm dùng những phương pháp không thích hợp để xóa, nên đã biến các vùng da xóa hình xăm thành các sẹo lồi lõm dị dạng, rất khó giải quyết khắc phục về sau. Nặng hơn có thể gây nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

Hiện nay, với các tiến bộ trong công nghệ Laser; các nhà khoa học và các bác sĩ thẩm mỹ đã nghiên cứu, đưa vào sử dụng thành công công nghệ Laser Yag Q-Switch xóa hình xăm không để lại sẹo. Các tia Laser khi chiếu vào da, sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia (Laser với bước sóng 1064nm phù hợp với phân hủy màu đen, bước sóng 532nm phù hợp với phân huỷ màu đỏ, 585nm phân hủy màu xanh da trời, 650nm phân hủy màu xanh lá cây…). Các màu mực xăm đen, xanh đen, đỏ… tương đối dễ phân hủy hơn các màu xanh lá, vàng, xanh da trời…

Xoa - xam - khong - de - lai - seo

Cần cân nhắc kỹ trước khi xăm hình trên da

- Nếu thích xăm, chỉ nên xăm màu đen, hoặc màu đỏ, vì 2 màu này dễ xóa bằng Laser hơn các màu vàng, xanh lá, xanh da trời…Lưu ý là mực Tầu hoặc các loại mực đen tự chế từ bụi than…dễ xóa hơn mực hóa học…

- Không nên xăm chồng thêm màu khác, vì loại mực và màu sắc lẫn lộn, sẽ rất khó xóa sau này.

Khi xóa xăm bằng Laser, nên lưu ý chọn các loại Laser xung Q-Switched (như các loại Alexandrite, Ruby, Nd:YAG…) vì các loại Laser này không gây hại, gây sẹo cho da.

Ngoài trường hợp xăm thông thường, các dạng “xăm do bị chấn thương” (Traumatic Tattoo) như các vết thâm do chất bẩn đọng dưới lớp da mặt sau tai nạn xe cộ…, cũng được Laser YAG xóa rất hiệu quả.

Thiết bị LASER Q-Switched Nd-YAG của Thẩm mỹ An Thái chọn lựa là loại thiết bị Laser thế hệ mới, tốt nhất thế giới trong lĩnh vực này, do Mỹ sản xuất, xóa hình xăm rất hiệu quả và đặc biệt là không gây ra sẹo. Số lần cần chiếu Laser để xóa hình xăm phụ thuộc cụ thể vào loại mực và độ sâu lớp mực xăm. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, có thể chỉ cần một hoặc vài lần, và mỗi lần cách khoảng 4 -6 tuần. Sau trị liệu Laser, nhất thiết phải thoa kem chống nắng và tránh tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (tránh tia tử ngoại) để tránh da bị nám.

Dịch vụ khác

x
Khuyến mại 30% trị tàn nhang